Sức Hút Của Dòng Lan Phi Điệp Lá Kẻ

Lan đột biến 0 lượt xem

Lan phi điệp Lá kẻ – Sọc- Phát Tài là một trong những loài lan phi điệp đột biến được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Đây là 1 loại đột biến lá trong đó gien sọc nhiều hơn gien bình thường. Trong 1/1.000.000 mới nhân được tế bào như thế, cũng giống hàng var 5 cánh trắng vậy. Mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng lan được nhiều người săn đón này nhé.

Đặc điểm và cách nhận biết lan phi điệp lá kẻ

Lan phi điệp lá kẻ là loại đột biến dễ nhận biết được bởi đặc điểm đột biến này bạn có thể nhận thấy ngay trên lá của nó. Màu sắc lá ban đầu của chúng là màu xanh. Sau khi đột biến sẽ xuất hiện những đường kẻ màu vàng / hồng trên lá nhìn rất bắt mắt. Vì lý do này nên chúng còn được gọi là lan phi điệp lá sọc hay lá phát tài. Mức độ sọc vàng của một cây và mỗi là là khác nhau, điều này sẽ quyết định đến đặc tính lá kẻ cũng như giá trị của cây.

Ngoài ra, một yếu khác để xác định nên giá trị nữa chính là khuôn hoa cũng mức độ to bé của thân cây. Nhưng đa phần để xác định được điều này cũng cần phải có mặt hoa nở ngay trên thân để xác định chính xác.

Như chúng ta đã biết lan phi điệp chỉ có 1 mùa hoa trong năm là từ tháng 4 – tháng 8 mỗi giò nở chỉ khoảng 2 tuần. Thời gian chơi hoa như vậy là hơi ít so với nhiều dòng lan khác. Lan phi điệp lá kẻ đã giúp cho dân chơi lan giảm bớt được cảm giác này khi có thể ngắm thác lan với màu sắc đẹp đẽ trong cả năm chỉ từ mùa rụng lá đây chính là sức hấp dẫn mà lan lá kẻ mang lại.

 

Giá trị của lan phi điệp lá kẻ

Trong số các loại lan phi điệp lá kẻ hiện nay phải kể đến cây lá sọc Số Đỏ. Đã từng có cuộc giao dịch với giá trị lên đến 5 tỉ cho 1 chậu lan như vậy. Cao hơn nữa là 5ct Bình Dương có lá sọc được định giá lên điến 10 tỉ cho 1 chậu. Theo đánh giá thì 5ct Bình Dương là cây lá kẻ gần như đẹp nhất thời điểm này. Cây lan này đã đạt được hoàn hảo các tiêu chí: lá kẻ mặt hoa đẹp thân khoẻ.

Ngoài ra hiện nay còn có rất nhiều loại lan phi điệp lá kẻ khác nhau. Mỗi loại cũng sẽ có giá trị khác nhau. Đối với loại bình thường, lá ít sọc, mặt hoa bình thường không đặc biệt sẽ có giá từ 300 – 500k cho 1 kie giống. Nếu sọc nhiều và đậm thì sẽ có giá cao hơn khoảng 300 – 500k/cm. Nếu mặt hoa đẹp sẽ tăng dần theo từng mặt hoa đẹp.

Yếu khác để xác định giá trị chính là khuôn hoa cùng độ to bé của thân cây lá sọc. Nhưng đa phần để xác định được điều này cũng cần phải có mặt hoa nở ngay trên thân để xác định chính xác.

Chậu lan lá sọc số đỏ được giao dịch với giá 5 tỉ đồng vào đầu năm 2020

Cách trồng và chăm sóc lan phi điệp lá kẻ.

 

Cũng như các loại lan phi điệp thường lan phi điệp lá kẻ cũng có cách trồng và chăm sóc gần giống như thế. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để phi điệp lá kẻ có nhiều kẻ đẹp và độ rộng của kẻ nhiều cần phải trồng loại này ở nơi có nhiều ánh nắng hơn bình thường như thẻ kẻ mới đậm và đẹp. Còn lại các phần chăm sóc về ánh sáng, nước, độ ẩm, độ thoáng gió bạn xem thêm ở bài viết cách trồng và chăm sóc lan phi điệp nhé!

Mua lan giống cấy mô ở đâu là uy tín ?

  • Trung Tâm là nơi lai tạo và bảo tồn các loài Lan Quý của Việt Nam như: Lan phi điệp ( Hoà Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Di Linh,…), Lan ngọc điểm, Địa Lan, Kiều, Lan Hài và nhiều loại Lan khác…
  • Sản phẩm của Trung Tâm gồm: Cây trong chai, cây giống từ 1 – 8 tháng tuổi…

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Thông tin địa chỉ mua hàng

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Website: https://gionghoalan.net/ | https://vattulan.net/

MUA HÀNG TẠI : https://sanpham.gionghoalan.com/hoa-lan/soc-phat-tai/

Fanpage: Giống hoa lan- Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ Cao Hà Nội.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.