Phi Điệp 5CT Mắt nai- Vẻ đẹp của sự kiêu sa

Kiến thức về hoa lan 0 lượt xem

Năm CT Mắt Nai là một mặt bông phi điệp đột biến 5 cánh trắng có khuôn bông rất đẹp. 5ct Mắt Nai hiện nay được người chơi lan đột biến khá ưa chuộng và tìm mua rất nhiều. Cùng Vattulan.net tìm hiểu về một số đặc điểm của mặt hoa này qua bài viết sau nhé.

Tại sao lại gọi là lan phi điệp 5ct mắt nai

Để xác định chính xác về nguồn gốc của tên gọi bông phi điệp này thì có lẽ hơi khó. Tuy nhiên giống đa số những dòng lan 5 cánh trắng khác. 5ct Mắt Nai vốn là dòng lan phi điệp đột biến, nên tên gọi của chúng thường bắt nguồn từ nơi xuất hiện hoặc từ một kỷ niệm gắn liền sâu sắc của người sở hữu bông hoa. Theo thông tin ban đầu thì bông 5ct này được đặt tên và xuất hiện lần đầu tiên tại Tây Nguyên

Hiện nay đánh giá về độ đẹp và giá trị của dòng hoa lan phi điệp 5ct Mắt Nai thì “ngoại hình” của bông hoa có lẽ sẽ được quan tâm nhiều hơn. Một bông hoa phi điệp 5ct Mắt Nai sẽ đẹp khi hội tụ các yếu tố như. Chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt, hoa nở tự nhiên và tất nhiên là không dùng thuốc kích thích. Có như vậy khi nở hoa sẽ đẹp và đạt tới sự cân đối hài hòa nhất.

Để có một cái nhìn khách quan nhất về mặt hoa đột biến đẹp này cùng theo dõi chúng qua những thước hình bên dưới để cảm nhận nhé.

Mặt hoa phi điệp 5ct mắt nai

Dưới đây là một số mặt hoa mắt nai mà lan đột biến sưu tầm được. Mục đích đưa ra để mọi người nhất là những người mới tìm hiểu về lan có được tư liệu tham khảo mặt hoa này. Qua đó ta có thể hình dung được vẻ đẹp và kết cấu của bông hoa để tránh sự nhầm lẫn sau này.

5ct mắt nai vũng tàu

Đặc điểm của phi điệp 5ct mắt nai

Đầu tiên 5ct mắt nai là cây lan phi điệp có thân thủ khá đẹp. Cây có thân màu xanh đặc trưng của dòng lan phi điệp 5ct với bản lá nhỏ giống lá tre. Độ dài và mập của thân tùy vào chế độ chăm sóc và khí hậu mỗi vùng. Nếu có chế độ chăm sóc tốt thân cây có thể dài hơn 1,5m thậm chí hơn. Khi đó nếu bạn cắt mắt ngủ làm kie giao lưu hoặc bán thì rất kinh tế nhé 🙂

Giống như những dòng lan 5ct khác 5ct mắt nai có các cánh hoa màu trắng tinh khôi. Tuy nhiên đôi mắt của hoa lại không được gọn. Họng và thùy hoa có màu hồng mờ nhìn không được sạch. Chính vì vậy mà một số người chơi lan nhận định 5ct mắt nai là một bông phi điệp ám. Bởi theo họ thì đã là 5ct thì 5 cánh hoa phải trắng, mắt phải gọn và họng thùy phải sạch.

Về bố cục bông hoa thì các cánh đài, cánh vai cân đối và đồng nhất với nhau cả về màu sắc, kích thước. Hai cánh vai xếp ngang, ba cánh đài ngoài tạo thành một tam giác cân. Nhìn trực diện vào bông 5ct mắt nai ta thấy lưỡi hoa tương đối tròn đều. Lưỡi hoa nhìn trong nắng như có một lớp nhung tuyết bao phủ khá đẹp mắt. Có thể nói dù là ám hay 5ct thì đây vẫn là một mặt hoa đáng sưu tầm trong vườn.

Giá lan phi điệp 5 cánh trắng 5ct mắt nai

Giá lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng mắt nai hiện nay giao động khoảng 400 – 500k/cm. Đây là mức giá khá “bình dân” cho dòng lan 5ct lúc này. Mức giá khá phù hợp với người mới chơi muốn sở hữu cho mình một cây 5ct trong vườn.

Hiện nay số lượng cây giống lan phi điệp 5ct Mắt Nai xuất ra thị trường khá nhiều. Một Phần do đây là cây lan xuất hiện khá lâu trên thị trường, mặt khác cây dễ nhân giống. Nên theo mình thời gian tới giá của cây sẽ hạ nhiệt. Tuy dự đoán là vậy nhưng hiện nay trên mạng đã xuất hiện khá nhiều người bán hoa lan phi điệp 5ct mắt nai. Họ nhập một cây lan giống khác nhưng gắn mác năm cánh trắng mắt nai để lừa người chơi. Cũng có người thì làm hạt và nói đã nhân giống thành công. Cũng có người lấy đại 1 cây lan gắn mác giống 90% mặt hoa này để bán. Đa phần đây thường là những người bán không có tâm.

Nói tóm lại chúng ta nên biết không có gì gọi là “NGON – BỔ – RẺ” thời điểm này cả. Chúng ta những người chơi lan chân chính hãy là người thông thái. Chọn người bán, nơi mua lan uy tín để tránh việc bỏ ra một số tiền lớn để mua sai cây nhé.

>>>Xem thêm: Cách nhận biết 5CT Phú Thọ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *